Hai cách giảm cân tốt cho sức khỏe bạn nên áp dụng.

Để giảm cân hiệu quả, bạn không nhất thiết phải nhịn ăn hay cắt giảm triệt để lượng thức ăn mà chỉ cần thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý.

Rất nhiều người khi thực hiện kế hoạch giảm cân nói rằng họ chẳng những không giảm mà thậm chí, cân nặng còn tăng thêm. Điều này không khó giải thích bởi đơn giản, họ đang mắc lỗi khi thực hiện kế hoạch giảm cân. Dưới đây là một số điều bạn gái cần lưu ý:

Chế độ ăn uống

Nhiều người cho rằng, nếu muốn giảm cân phải cố gắng ăn càng ít càng tốt, nếu không bỏ bớt bữa ăn, thì cũng sẽ cắt giảm triệt để lượng thức ăn có trong bữa ăn. Dẫn đến cơ thể bị thiếu Calo và dưỡng chất. Nhưng cơ thể con người rất “thông minh”, cơ thể sẽ tự động biết cách điều tiết nguồn dưỡng chất cần thiết, vì vậy sau một khoản thời gian bỏ bữa hoặc cắt giảm lượng thức ăn, đột nhiên, bạn sẽ ăn nhiều hơn lượng thức ăn bình thường, để đảm bảo được lượng Calo và dưỡng chất, nhằm duy trì các hoạt động hàng ngày. Kết quả là không những kế hoạch giảm cân của bạn bị thất bại mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, để giảm cân hiệu quả, bạn không nhất thiết phải nhịn ăn hay cắt giảm triệt để lượng thức ăn trong bữa ăn, bạn chỉ cần thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn cho người giảm cân cần tránh các loại thức ăn giàu bột đường như: Cơm, xôi, bánh mì, khoai tây và đường. Ưu tiên các loại ngũ cốc giàu chất xơ nhưng ít Calo như cháo, các thứ bánh ướt, nui nấu chín…Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau quả và uống ít nhất 1,5 – 2 lít mỗi ngày. Nước vừa làm đầy dạ dày khiến bạn không thấy đói, vừa giúp cơ thể thải độc.

Chế độ luyện tập

Trong kế hoạch giảm cân, sự vận động đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể, vì vậy bạn cần có một chế độ tập luyện hợp lý.

Mỗi ngày, bạn có thể đi bộ 30 phút vào buổi sáng, với tốc độ 9km/h và 30 phút vận động với các bài tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao như cầu lông, bơi lội….vào buổi chiều. Ngoài ra, bạn nên tích cực vận động trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như đi cầu thang bộ, đạp xe đạp, làm việc nhà…

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, sự vận động chỉ thật sự hiệu quả khi bạn thực hiện một cách nghiêm túc và đầy hứng khởi. Nếu không lượng mỡ thừa sẽ không bị đốt cháy và bạn không thể giảm cân. Vì vậy, hãy tăng dần cường độ luyện tập để cảm thấy sự hứng khởi khi vận động, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: vnexpress

 

Công ty trà thảo mộc hà diệp - Mua trà hà diệp (ở đâu) - Trà hà diệp giá

CÔNG TY TNHH TM DV HÀ DIỆP HERBAL
Địa chỉ: 4/25/31 Đường TTN 1, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: 0969 620 087

< Trở lại

Bài viết liên quan